எளிதில் சமைக்க ருசிக்க @ Neelavin Samayalarai

அவசர வெண்டைக்காய் குழம்பு




தேவையான பொருட்கள்


சிறிய வெங்காயம் – ½ கப்

வெண்டைக்காய் – 1 கப்
புளி – சிறிதளவு

அரைக்க:

 தக்காளி -1
தேங்காய் துருவல்- 2 மே.கரண்டி
சாம்பார் தூள் – 1 டி. ஸ்பூன்


தாளிக்க:

நல்லெண்ணை – 2 மே.கரண்டி
கடுகு, வெந்தயம் – ¼ டி. ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய்


செய்முறை:






முதலில் தக்காளி, தேங்காய் மற்றும் சாம்பார் தூளை  அரைக்கவும்.













பின் ஒரு கடாயில் நல்லெண்ணை விட்டு, கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய் தாளிக்கவும்.











பின் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.










பின் வெண்டைக்காய் சேர்க்கவும், (குறிப்பு: சிறிது தயிர் சேர்த்தால் , காயின் வலவலப்பு போகும்)







காய் வதங்கி முக்கால் பதம் வெந்ததும், அரைத்த விழுதை போட்டு வதக்கவும். 
உப்பு , மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.

தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு , கொதி வரும் பொழுது புளி தண்ணீர் ஊற்றி காய் வேகும் வரை சமைக்கவும்.



No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...