Ingredients
Betel leaf - 5
Gulkand - 1/4 cup mixed with chopped nuts
Coconut - 1 cup
Mlik kova - 1/4 cup
Sugar - 3/4 cup (approx..)
Can add as per taste accordingly.
செய்முறை
வெற்றிலையை அரைத்து வைக்கவும்.
குல்கந்துடன் பாதாம் , முந்திரி நறுக்கி சேர்த்து கலந்து வைக்கவும்.
கடாயில் தேங்காய் மற்றும் பால்கோவா சேர்த்து, கிளறவும்.
அரைத்த வெற்றிலை சேர்த்து, நன்றாக கிளறவும்.
பின் சர்க்கரை சேர்த்து கலந்து,
கெட்டியாக திரண்டு வரும் வரை கிளறி ,
அடுப்பை அணைத்து ஆறவிடவும்.
விருப்பப்பட்டால் கலர் சேர்க்கவும்.
பின்
மோதகம் செய்ய:
அச்சில் நெய் தடவி, அதில் தேங்காய் கலவையை வைக்கவும்.
நடுவில் குல்கந்த் கலவையை வைத்து,
மேலே தேங்காய் கலவையை வைத்து மூடி,
அச்சில் இருந்து எடுக்கவும்.
மோதகம் தயார்.
லட்டு அல்லது ரோல் வடிவம் செய்ய:
சிறிது தேங்காய் கலவையை எடுத்து, கையில் தட்டி,
நடுவில் சிறிது குல்கந்த் கலவையை வைத்து , உருட்டவும்.
Recipe:
Make a puree of Betel leaves.
In a kadaai / pan, Mix coconut with kova,
mix well.
Add betel puree, mix well .
Add sugar and mix till thick and rolling stage.
Switch off the stove and allow it to cool.
Can add food colour ( option )
Once cooled, shape it:
1. Stuffed modak
2. Like Stuffed ladu
3. can be rolled with stuff as like kajupista roll.
Yummy paan gulkand sweet is ready.
No comments:
Post a Comment