கேசரி
செய்முறை
3 டே.ஸ்பூன் நெய் + 2 டே.ஸ்பூன் எண்ணையை மிதமான தனலில் சூடு செய்து, முந்திரியை போடவும், முந்திரி சிவக்க ஆரம்பிக்கு பொழுது, உலர் திராச்சையை சேர்க்கவும்.
திராச்சை பொறிந்ததும், 3.5 கப் தண்ணீர் மற்றும் சிறிது கலர் சேர்க்கவும்.
தண்ணீர் கொதிக்கும் பொழுது, 1 கப் வெள்ளை ரவையை ( வறுத்தது) தூவினது போல் சேர்த்து வேகவிடவும்.
ரவை வெந்ததும், 2 கப் சர்க்கரை சேர்த்து கிளறவும்.
பின் 1/4 டீ.ஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து, சுருண்டு வரும் வரை கிளறவும்.
|