எலுமிச்சைபழம் ஸ்குவேஷ்
தேவையான
பொருட்கள்
எலுமிச்சைபழம் –10
1 பழத்திற்கு 3
டே.ஸ்பூன்(45 கிராம்) சர்க்கரை என்ற கணக்கிற்கு எடுத்து கொள்ளவும்.
10 பழத்திற்கு 450 கிராம் சர்க்கரையை எடுத்து கொள்ளவும்.
தண்ணீர் சர்க்கரையின்
பாதி அளவு, அதாவது 200 + 25 மி.லி.
ஏலக்காய் தூள் –
சிறிதளவு
செய்முறை:
முதலில்
சர்க்கரையை தண்ணீர் சேர்த்து , அடுப்பில் வைத்து மிதமான தனலில் சர்க்கரையை
கரையவிடவும்.
பின் கொதிக்க
வைக்கவும். கொதிக்கும் பொழுது, சர்க்கரையில் உள்ள அழுக்கு மேலே வரும்.
பின் ஏலக்காய்
தூள் சேர்த்து , பாகு வராமல் பிசுக்கு தன்மை வந்ததும், அடுப்பை அணைத்து, ஆற
விடவும்.
ஆறிய
சர்க்கரையில் எலுமிச்சைபழ சாறை கலக்கி, பின் வடிகட்டி, ஒரு சுத்தமான பாட்டிலில் ஊற்றி
வைக்கவும்.
பறிமாறும்
பொழுது, 1:3 அதாவது ¼ கப் ஸ்குவேஷ்கு ¾ கப் சில் தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கி
அருந்தவும்.
சிறிது சோடா , புதினா தழை சேர்த்தும் அருந்தலாம்.
குறிப்பு:
நாம் செய்யும் பொழுது, கையிலோ , பாட்டிலிலோ ஈரம் இருக்க கூடாது. ஏனெனில் ஸ்குவேஷ் புளித்து (கெட்டு போய்) விடும்.
ப்ரிசர்வேடீவ் எதுவும் சேர்க்காததால் , குளிர் சாதன பெட்டியில் வைத்து பயன்படுத்தவும்.
எலுமிச்சை பழத்தை முதலிலேயே பிழிந்து வைத்தால் சுவை மாறிவிடும்.அதனால் கலக்கும் பொழுது பிழிந்தால் போதும்.
இதே செய்முறையில் மாம்பழம், திராச்சை, பிற பழங்களிலும் செய்யலாம்.
பிற பழங்களில் ,
முதலில் பழகூழ் எடுத்து, அதற்கேற்ப சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
அளவு:
1 கப் பழகூழ்
என்றால்
2 கப் சர்க்கரை +
1 கப் தண்ணீர்
(ஏலக்காய்
வேண்டாம். விருப்பபட்டால் எசன்ஃஸ் – மாம்பழம், திராச்சை , கடைசியில் சேர்க்கலாம்)
மேற்கூரியபடி
சர்க்கரை தண்ணீர் ஆறியவுடன் பழகூழ் சேர்த்து நன்கு கலக்கிவைக்கவும்.
பறிமாறும்
பொழுது, 1:3 அதாவது ¼ கப் ஸ்குவேஷ்கு ¾ கப் சில் தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கி
அருந்தவும்.
No comments:
Post a Comment