காராமணி சப்ஜி |
செய்முறை
1/2 கப் பயிரை வேகவைத்து கொள்ளவும்.
ஒரு கடாயில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு கறிவேப்பிலை தாளித்து, அதனுடன்
சின்ன வெங்காயம் - 1/4 கப்
தக்காளி - 1 நறுக்கியது
முட்டைகோஸ் - 1/2 கப் நறுக்கியது
உருளைக்கிழங்கு - 1 நறுக்கியது
பச்சை மிளகாய் - 2 நறுக்கியது
சேர்த்து வதக்கவும்.
காய் நன்கு வதங்கியதும்,
மஞ்சதூள் - 1/2 ஸ்பூன்
சாம்பார் தூள் - 1 டீ.ஸ்பூன்
சேர்த்து வதக்கி, பின் வேகவைத்த பயிர், சிறிது தேங்காய் சேர்த்து, உப்பு சேர்த்து , மூடி வேகவைக்கவும்.
காய் வெந்தவுடன் சிறிது புளி கரைசல் விட்டு, கொத்தமல்லி தூவி, 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
இது சப்பாத்தி, சாதம், தோசையுடன் பறிமாறலாம்.