செய்முறை
1/2 கப் கெட்டி அவலை 3 நிமிடம் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, வடித்து வைக்கவும்.
1. முந்திரி பாதாம் திராச்சையை நெய்யில் வறுத்து,
தனியாக வைக்கவும்.
2. கடாயில் உள்ள நெய்யுடன், 1/2 முதல் 3/4 கப் துருவிய வெல்லம், சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, வெல்லம் கரைந்து கெட்டியாகும் வரை ( சாஸ் போல் ) விடவும்
3. பின் அதில் ஊறவைத்த அவல், 1/4 ஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள்
வறுத்த திராச்சை , பருப்புகள்
சேர்த்து சமமாக பிரட்டி, அடுப்பை அணைத்து,
காயவைத்த 1/2 லிட்டர் பாலை சேர்த்து கலந்து சூடாகவோ
அல்லது குளிரவைத்தோ பறிமாறவும்.
( விருப்பப்பட்டால் தேங்காய் பால் அல்லது கண்டென்ஸ்ட் மில்க் சேர்க்கலாம்.)
எளிதில் செய்ய கூடிய சத்தான பாயாசம்.
Soak 1/2 a cup of thick poha with water for 3 mts and strain well
keep aside ( Don't soak too much )
Fry the Raisins and nuts with a tbsp of ghee and keep the nuts aside.
In the same pan, add 1/2 to 3/4 cup of grated jaggery with that ghee.
Add some water, allow it to disolve and boil till sauce consistency in medium flame.
Then
add the soaked poha with 1/4 tsp of Cardamom powder.
Add the fried nuts too. Mix all together.
Off stove and add the boiled milk ( nearly 1/2 litre ), mix .
Then serve this delicious poha gheer hot or cool.
Can add coconut milk or condensed milk for extra taste.
No comments:
Post a Comment