Ingredients
Moong dal - 1/4 cup
Ridgegourd - 1 medium size
small onion - 10
Green chillies - 3
Tomato -1
curryleaves
Sambar powder - 1 tsp
Turmeric powder , salt
Coconut scrapped - 1 tbsp
salt
oil - 2 tsp
செய்முறை
பாசிப்பருப்பை வெறும் வாணலியில் . வாசம் வரும் வரை வறுத்து,
சிறிது ஆறியதும், கழுவி வைக்கவும்.
ஒரு குக்கர் / பாத்திரத்தில்,
எண்ணெய் விட்டு, கடுகு கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
பின் இரண்டாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம்,
பச்சைமிளகாய்,
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி மற்றும் பீர்க்கங்காய் சேர்த்து,
லேசாக வதக்கவும்.
பின் மஞ்சதூள், சாம்பார் தூள் சேர்த்து கலக்கி,
பருப்பு, உப்பு, தேவையான அளவு தண்ணீர் , தேங்காய் சேர்த்து
கலக்கி,
காயும் பருப்பும் வேகும் வரை விட்டு,
அடுப்பை அணைக்கவும்.
( குறிப்பு: கலக்கியபின்,
அடுப்பை ஹையில் வைத்து , 1 விசில் விடலாம் )
இதை சூடான சாதத்தில் போட்டு நெய் சேர்த்து ,கலந்து,அப்பளம் வைத்து பறிமாறலாம்
சப்பாத்தியுடன் பறிமாறலாம்.
Ridge gourd curry
Dry roast dal till aroma comes, then wash it and keep aside.
Heat some oil in a cooker , season some mustard seeds and curryleaves.
Add chopped onion, greenchillies, tomato, ridgegourd,
Saute lightly.
Add turmeric and sambar powder, mix.
Add Dal, water , Salt and coconut.
Mix evenly and leave a whistle or cook normally till done.
This curry can be served with Hot rice / chapathi
No comments:
Post a Comment