செய்முறை
ஒரு நான்ஸ்டிக் கடாயில் 2 மேஜைக்கரண்டி நெய், 2 ஸ்பூன் ஆயில் சேர்த்து மிதமான சூட்டில் சூடானதும்,
பாதாம் சேர்த்து வறுக்கவும்,
அதே நெய்யில் 1/2 கப் வெள்ளை ரவையை சேர்த்து,
மிதமான சூட்டில் லேசாக வறுக்கவும்.
அதனுடன் மசித்த அண்ணாச்சிபழம் 1/2 கப் சேர்த்து, நன்றாக பிரட்டி,
1 1/4 கப் சுடு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
கட்டி இல்லாமல் கிளறவும்.
சிறிது குங்குமப்பூ தண்ணீரில் ஊறவைத்து சேர்க்கவும்.
சிறிது குங்குமப்பூ தண்ணீரில் ஊறவைத்து சேர்க்கவும்.
ரவை வெந்து , தண்ணீர் சுண்டியதும்
1/4 முதல் 1/2 கப் சர்க்கரை சேர்த்து, பிரட்டி
1/4 ஸ்பூன் ஏலகாய்தூள், சேர்த்து
நன்றாக திரண்டு வரும் வரை கிளறி,
1/4 கப் கண்டென்ஸ்ட் மில்க் சேர்த்து,கிளறி
அடுப்பை அணைக்கவும்.
Pineapple Sheera
Heat 2 tbsp ghee and 2 tsp oil in a non stick pan. (in medium heat )
Add Badam , roast till semi brown
In the same ghee , add and roast
1/2 cup of sooji in medium flame ( don't over roast till brown )
Add 1/2 cup mashed / chopped Pineapple and mix well together.
Now add 1 1/4 cup of hot water , Saffron and mix well without lumps,
allow it to cook till done.
Add 1/4 to 1/2 cup of sugar, mix well
Add 1/4 tsp of cardamom powder, Mix till rolling consistency.
Finally add 1/4 cup of sweetened condensed milk
Mix and serve hot .
Note:
Grease some ghee in a plate, transfer the sheera when it's hot.
Allow it to cool and set.
Cut it to pieces and Serve like Halwa.
No comments:
Post a Comment