Ingredients
Ricotta cheese - 250 gms
Sugar powder - 100 gms
Cardamom powder - 1/4 tsp
Curd - 1 tsp ( option )
Almonds for garnishing
செய்முறை
ஒரு நாண்ஸ்டிக் கடாயில்
ரிக்கோடா சீஸுடன், சர்க்கரை மற்றும் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து,
கரண்டியால் கட்டியில்லாமல் மசிக்கவும்.
சர்க்கரை கரைந்து , கெட்டியாகி , திரண்டு வரும் வரை ,
மிதமான சூட்டில் கிளறவும்.
கடைசியாக தயிர் சேர்த்து, பிரட்டி,
ஒரு நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி, சமப்படுத்தவும்.
ஆறியதும், வெட்டி பறிமாறவும்.
எளிதில் செய்ய கூடிய , சுவையான இனிப்பு தயார்.
ஃப்ரிஜ்ஜில் வைத்தும் பறிமாறலாம்.
Ricotta Cheese Kalakand / Burfi
In a non stick pan, add in the cheese, sugar and cardamom powder.
Mash evenly with a laddle.
When the sugar starts disolving, keep in medium flame
and mix till thick consistency.
Now add some curd, mix well and transfer it to a ghee greased tray.
Allow it to set and cool.
Cut and serve.
( Can keep in refrigerator for 2 days .)
No comments:
Post a Comment