Tasty chutney to serve with Idli / Dosa / Idiyappam / Chapathi
Home remedy for cold and cough
செய்முறை
10 கற்பூரவல்லி இலைகளை கழுவி வைக்கவும்.
கடாயில் நல்லெண்ணெய் விட்டு, 1 ஸ்பூன் கடலை பருப்பு சேர்க்கவும்.
பருப்பு நிறம் மாறும் பொழுது, பொடியாக நறுக்கிய 1 கப் வெங்காயம்,
1/2 ஸ்பூன் சீரகம் , 2 காய்ந்த மிளகாய் , கறிவேப்பிலை சேர்த்து
நன்றாக வதக்கவும்.
வெங்காயம் வதங்கியதும், 1/2 கப் நறுக்கிய நாட்டு தக்காளி, நறுக்கிய ஓமவல்லி இலை , உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி வதங்கியதும்,
1 ஸ்பூன் மல்லிதூள், 1/4 கப் தேங்காய்துருவல் சேர்த்து கலந்து,
அடுப்பை அணைக்கவும்.
ஆறியதும், தண்ணீர் விடாமல் அரைத்து எடுக்கவும்.
குழந்தைகளுக்கு சளியின் போது, இட்லியுடன் பறிமாறவும்.
Karpooravalli Chutney recipe
Clean the leaves and keep aside.
Heat Gingelly oil in a kadaai,
add a spoon of bengal gram and fry.
When it's colour starts to change,
add a cup of chopped onions, curryleaves, 2 drychillies, 1/2 spoon of cumin seeds
Saute well.
Then add 1/2 a cup of chopped tomatoes, salt and chopped leaves.
Saute well.
Once tomatoes are sauted well,
add a spoon of dhaniya powder and 1/4 cup of shredded coconut.
Mix and off the stove.
Allow it to cool.
Grind without adding water.
Serve with Idli / Dosa / Idiyappam / Chapathi......
No comments:
Post a Comment